วาดรูปลายเส้นกับเพ้นท์ตัวพี่บัวขาวสุดยอดนักมวยไทยขวัญใจของผม

Posted : 13 พฤษภาคม 2556


วาดรูปนอกสถานที่วันนี้ ถ้าเอ่ยชื่อ บัวขาว ณ เวลานี้คงน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักชื่อนี้ เพราะผลงานพี่เขาตอนนี้ไม่ได้มีแค่ชกมวยเท่านั้น ยังมีงานโฆษณาอีกหลายชิ้น มีงานถ่ายแบบ รวมไปถึงล่าสุดยังเป็นโปรโมเตอร์มวยอีกด้วย ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่ชื่นชมฝีมือการชกมวยของพี่บัวขาวมาก เรียกว่าเป็นฮีโร่ในดวงใจเลยก็ว่าได้ เพราะเวลามีการถ่ายทอดสดการชกของพี่เขาผมก็จะมานั่งหน้าจอทีวีรอเชียร์ทุกรายการ รวมถึงตามดูคลิปใน youtube ที่พี่เขาเคยชกเคยได้แชมป์ ทั้งชนะน็อคชนะคะแนน ดูแล้วทึ่งในความสามารถ ทึ่งในการออกอาวุธ ทั้งเตะ ต่อย ศอก เรียกว่าครบอาวุธมวยไทยเลยทีเดียว ดูแล้วอดคิดไม่ได้ว่าถ้าผมเป็นคู่ต่อสู้พี่เค้า ผมคงลงไปนอนกองตั้งแต่หมัดแรกแล้วมั้ง วาดรูปลายเส้น กับ เพ้นท์ตัวพี่บัวขาว
วาดรูปลายเส้น กับ เพ้นท์ตัวพี่บัวขาว
วาดรูปลายเส้น กับ เพ้นท์ตัวพี่บัวขาว จนวันหนึ่ง ผมได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับพี่บัวขาวแบบประชิดตัวในงานถ่ายแฟชั่นของนิตยสาร King Power ที่สตูดิโอของคิงส์พาวเวอร์ในสนามบินสุวรรณภูมิ โดยผมได้รับหน้าที่เพ้นท์ตัวพี่บัวขาวและดาราสาวสวยอีกคนคือ คุณ จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา ซึ่งผมเองก็มีโอกาสได้ติดตามละครคุณจุ๋ยอยู่หลายเรื่องเหมือนกัน เอาล่ะทีนี้ นับเป็นโอกาสอันดีที่จะได้แสดงความชื่นชมและสารภาพความในใจว่าพี่บัวขาวเป็นฮีโร่ในดวงใจของผมซะที55 ระหว่างนั่งรอนางแบบแต่งหน้าก็ได้สนทนากับพี่บัวขาว คุยกันได้สักพักเลยขออนุญาตวาดรูปลายเส้นดินสอเพื่อมอบเป็นของที่ระลึก โดยพี่บัวขาวนั่งดูตั้งแต่ต้นจนจบ ผมวาดไปด้วยกลัวพี่แกจะเผลอเหวี่ยงหมัดไปด้วย 20 นาทีผ่านไปรูปลายเส้นดินสอเสร็จสมบูรณ์ เลยขอลายเซ็นพี่บัวขาวแล้วถ่ายรูปเก็บไว้ ส่วนงานจริงมอบให้พี่เค้าไปเป็นที่ระลึก พี่บัวชมบอกวาดเร็วมากแถมรูปออกมาหล่ออีกต่างหาก ผมประทับใจที่พี่เขาชอบผลงานของผม จบด้วยการถ่ายรูปรับมอบ อัฟลง facebook ทันที
วาดรูปลายเส้น กับ เพ้นท์ตัวพี่บัวขาว หลังจากที่ถ่ายไปหลายซีนหลายช็อต ก็ถึงเวลาที่ผมต้องเพ้นท์ตัวของนายแบบนางแบบแล้ว โดยเพ้นท์คุณจุ๋ยก่อน วันนั้นคุณจุ๋ยไม่สบาย พึ่งออกจากโรงพยาบาลเพื่อมาถ่ายงาน ถ่ายเสร็จก็ต้องรีบกลับไปนอนโรงพยาบาลต่อ ยอมรับสปิริตมากๆ ระหว่างที่เพ้นท์คุณจุ๋ยเลยถือโอกาสพักสายตาไปในตัวด้วย มาต่อที่พี่บัวขาว ตอนนั่งเพ้นท์ผมล่ะกลัวพี่แกเผลอเหวี่ยงศอกใส่ปลายคางผมเหลือเกิน55 ผมเลยบอกว่า พี่ไม่ต้องเกร็งนะครับ สบายๆครับ แต่ตอนนั้นผมเกร็งสุดๆเลย กลัวโดนศอก 30 นาทีเพ้นท์เสร็จก็ย้ายมาถ่ายจนจบงานนิตยสารฉบับบนี้ครับ งานเสร็จ แล้วไม่รอช้า ทีมงานต่างผลัดเปลี่ยนกันมาถ่ายรูปคู่กับฮีโร่ในดวงใจคนละรูปสองรูป นับเป็นการวาดรูปนอกสถานที่ที่ประทับใจผมมากพี่บัวขาวเป็นกันเองมาก ไม่ถือตัวเลย ยิ่งได้เห็นกำปั้น กล้ามและลำแข้งของพี่บัวขาวใกล้ๆยิ่งรู้ว่าแกเกิดมาเพื่อเป็นนักยอดมวยจริงๆ โครงกระดูกแกไม่ต่างอะไรจากเหล็กเลย น่าเกรงขามมาก ผมไม่แปลกเลยว่าทำไม พี่แกถึงล้มฝรั่งตัวเบ้อเร่อได้อย่างสบายๆ
วาดรูปลายเส้น กับ เพ้นท์ตัวพี่บัวขาววาดรูปลายเส้น กับ เพ้นท์ตัวพี่บัวขาววาดรูปลายเส้น กับ เพ้นท์ตัวพี่บัวขาว
 
สุดท้าย ... ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่ครั้งหนึ่งได้ร่วมทำงานกับฮีโร่ในดวงใจของผมและของคนไทยทุกคน นับว่าเป็นการออกไปวาดรูปนอกสถานที่ที่ประทับใจมากๆ และผมหวังว่าผู้อ่านจะมีความสุขกับการบอกเล่าประสบการณ์การทำงานของผมในครั้งนี้ด้วยเช่นกันนะครับ
 
สัญ อารมณ์ศิลป์ดอทคอม
  บทความล่าสุด

*** สนใจสั่งวาดภาพการ์ตูนล้อเลียน ภาพเหมือนคาร์บอน,ลายเส้นดินสอ หรือ วาดภาพนอกสถานที่ กรุณาติดต่อ 08-1923-6050 ***
ขอบคุณภาพลูกค้า และศิลปินทุกท่านที่อยู่ในเว็บ aromsin.com ของเราด้วยนะครับ